Miễn phí
Vận chuyển toàn quốc
Đổi trả hàng
Lên tới 30 ngày
Mua hàng
Mua hàng online

Hướng dẫn kích hoạt chế độ Dark mode trên iOS 13 cho các thiết bị iPhone

Ngày đăng: 08/06/2019 | Số lần xem: 548
3 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Vừa qua Apple đã công bố hệ điều hành iOS 13 với nhiều tính năng mới, nổi bật nhất là giao diện tối Dark mode. Đây là chế độ được rất nhiều người dùng trông chờ, nó giúp tối ưu hóa giao diện màu tối cho các ứng dụng trên iPhone. Dưới đây Min Mobile sẽ hướng dẫn các bạn bật Dark mode trên iPhone.

Cách thứ nhất: Mở chế độ Dark mode trong phần Cài đặt

Nếu như iPhone của bạn nằm trong danh sách các thiết bị được hỗ trợ iOS 13, hãy nhanh chóng cập nhật phiên bản hệ điều hành iOS 13 mới nhất.

Bước 1: Các bạn vào phần Cài đặt (Settings) và chọn Màn hình & Độ sáng (Display & Brightness).

Kích hoạt chế độ dark mode trên hệ điều hành ios 13

Bước 2: Ở màn hình chính vừa xuất hiện các bạn sẽ thấy 2 chế độ Sáng (Light) Tối (Dark). Các bạn chọn Dark để chuyển giao diện màn hình sang chế độ Dark mode iPhone.

Nếu muốn chuyển lại chế độ cũ các bạn chọn mục Light.

Cài đặt dark mode cho iphone hệ điều hành ios 13

Cách thứ hai: Mở chế độ Dark mode thông qua Control Center

Ngoài cách bật chế độ Dark mode như trên, các bạn còn có thể kích hoạt chế độ này bằng một cách nhanh chóng và đơn giản hơn.

Bước 1: Các bạn vuốt lên hình chính để vào menu Control Center.

Bước 2: Các bạn tiến hành bấm và giữ vào thanh chỉnh sáng. Lúc này thanh chỉnh sáng sẽ được phóng ta trên màn hình cùng với 3 chế độ tùy chọn.

Bước 3: Các bạn bấm vào mục Chế độ tối (Appearance Dark) để kích hoạt chế độ Dark mode cho thiết bị iPhone của mình.

Bật chế độ dark mode cho thiết bị iphone cập nhật hệ điều hành ios 13

Bật chế độ Dark mode giúp thiết bị của bạn tiết kiệm pin và bảo vệ mắt tốt hơn. Hầu hết các ứng dụng mặc định trên iPhone đều chuyển đổi được sang chế độ giao diện tối như: Điện thoại, tin nhắn,…

Không gây cảm giác khó chịu với nền màu vàng mờ mờ của chế độ Night shift. Chế độ Dark mode mới là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn sử dụng điện thoại trong điều kiện thiếu sáng.

Tác dụng to lớn nhất của chế độ Dark mode là tiết kiệm dung lượng pin hiệu quả. Đặc biệt là với những smartphone cao cấp được trang bị màn hình tấm nền OLED như iPhone X, iPhone XS và XS Max.

Ngoài việc bật chế độ Dark mode như trên, các bạn cũng có thể mở chế độ hình nền tối bằng cách vào Cài đặt (Settings)¸ chọn chế độ Hình nền (Wallpaper) và bật tùy chọn Dark Appearance Dims Wallpaper. Khi bật chế độ này hình nền của bạn cũng sẽ được tạo một lớp phủ tối hơn một chút để phù hợp với giao diện Dark mode nhằm giúp tiết kiệm pin hơn.

Bài viết trên đã hướng dẫn các bạn bật chế độ Dark mode trên iPhone. Hy vọng các bạn có thể kích hoạt được chế độ tối hiện đại này khi sử dụng điện thoại vào ban đêm.

Min Mobile - Hệ thống bán lẻ điện thoại Hàn Quốc xách tay giá rẻ tại Hải Phòng như iPhone, Samsung, LG,... Các sản phẩm đều được đảm bảo chất lượng, mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường, bảo hành rơi vỡ trọn đời, thời gian bảo hành lên đến 12 tháng, hỗ trợ trả góp 0%.