Hotline: 0979885686 8h-22h | T2-CN

iPhone 12 và những điều bạn chưa biết

Ngày đăng: 13/10/2020 | Số lần xem: 180
Bộ tứ iPhone 12 vừa mới ra mắt đêm qua. Ngoài thiết kế, cấu hình và giá bán, đây là những thông tin mà bạn cần biết về iPhone 12.

Sẽ chỉ có cáp Lightning đi kèm theo máy

Dù có mức giá khá cao, tuy nhiên, phụ kiện đi kèm sẽ chỉ có cáp sạc Type-C sang Lightning. Tức là bạn sẽ không có củ sạc hay tai nghe trong hộp. Chắc chắn đây là một cắt giảm lớn của Apple đối với dòng iPhone 12 năm nay.

Theo Apple, quyết định này là để giảm thiểu những tác động xấu lên môi trường. Cụ thể, họ sẽ giảm bớt lượng nguyên liệu thô sử dụng để xuất xưởng một chiếc iPhone. Hơn nữa, việc không trang bị củ sạc và tai nghe sẽ giúp giảm diện tích hộp sản phẩm. Từ đó, có thể vận chuyển được nhiều sản phẩm cùng một lúc hơn trước kia. Chính vì vậy có thể giảm bớt khí thải trong quá trình di chuyển.

iPhone 12 sẽ không có củ sạc và tai nghe đi kèm theo máy

iPhone 12 sẽ không có củ sạc và tai nghe đi kèm theo máy

Nghe có vẻ tốt, nhưng nhiều người lại cho rằng đây chỉ là chiêu trò của Apple. Bởi lẽ, với việc cắt giảm này, Apple sẽ có thể tăng được đáng kể lợi nhuận từ việc bán phụ kiện. Khi mà người dùng sẽ cần chi thêm 19USD cho củ sạc nhanh 20W.

Giá iPhone 12 có thể có giá cao hơn quảng cáo

Theo những gì mà Tim Cook giới thiệu, giá iPhone 12 sẽ từ 799 USD. Tuy nhiên, thực sự đây không phải là giá chính xác của nó. Khi truy cập vào trang web chính thức của Apple, bạn sẽ thấy giá iPhone 12 phiên bản SIM-free (bản quốc tế) sẽ có giá là 829 USD. Còn mức giá 799 USD là dành cho khách hàng được chiết khấu 30 USD theo ưu đãi của nhà mạng Verizon và AT&T. Tương tự như vậy, đối với iPhone 12 mini, giá bán dành cho khách hàng của hai nhà mạng AT&T và Verizon là 699 USD. Trong khi đó, giá bán thực tế là 729 USD.

Giá iPhone 12 khi mua bản Sim-free hoặc của hai nhà mạng sẽ là 829 USD

Giá iPhone 12 khi mua bản Sim-free hoặc của hai nhà mạng Sprint và T-Mobile sẽ là 829 USD

Còn đối với iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max, giá bán của phiên bản nhà mạng và SIM-free đều bằng nhau, lần lượt là 999 USD và 1099 USD.

Chi tiết bên cạnh phải của iPhone 12 là gì?

Trong phần giới thiệu về bộ tứ iPhone 12 năm nay, chắc chắn không ít người sẽ thắc mắc về chi tiết mới trên cạnh phải của máy. Dù là dòng iPhone 12 Mini hay iPhone 12 Pro Max đều xuất hiện chi tiết này.

Chắc các bạn còn nhớ, thế hệ iPhone 12 đều được hỗ trợ kết nối công nghệ mạng 5G đúng không? Đó chính là “cửa sổ” để bắt sóng mạng 5G cho thiết bị đấy. Thiết kế này sẽ giúp người dùng dễ dàng nhìn thấy, tránh đặt tay che mất. Từ đó giúp đảm bảo cường độ tín hiệu tối đa.

iPhone 12 Pro tại thị trường Mỹ và Anh có sự khác biệt ở chi tiết cạnh phải

iPhone 12 Pro tại thị trường Mỹ và Anh có sự khác biệt ở chi tiết cạnh phải 

Tuy nhiên, chi tiết lạ này sẽ có thể chỉ xuất hiện tại thị trường Mỹ. Bởi lẽ bước sóng 5G mmWave hiện đang phổ biến tại thị trường Mỹ. Dù cho có tốc độ kết nối nhanh hơn nhưng nó lại không thể xuyên qua khung máy bằng kim loại. Còn các thị trường khác, độ phủ sóng của băng tần này khá thấp.

Trên đây là những thông tin mà có thể bạn chưa chú ý đến khi theo dõi sự kiện ra mắt iPhone 12. Với con chip A14 Bionic, hỗ trợ kết nối 5G và thiết kế sang trọng, chắc chắn bạn sẽ rất muốn sở hữu iPhone 12 đúng không? Hãy chờ những thông tin về giá bán và lịch về hàng của iPhone 12 nhé.

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5