Chat với chúng tôi
Miễn phí
Vận chuyển toàn quốc
Đổi trả hàng
Lên tới 30 ngày
Mua hàng
Mua hàng online

LG G7 Sẽ Được Trang Bị Công Nghệ Quét Mống Mắt Tiên Tiến, Và Bảo Mật Tuyệt Đối...

Ngày đăng: 11/12/2017 | Số lần xem: 125
2 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Tính đến thời điểm này LG Mobile chưa có một thiết bị nào tích hợp nhận diện Mống Mắt. Kể cả LG V30 là chiếc flagship tối tân của LG cũng chỉ có chức năng nhận diện khuôn mặt selfie đơn giản. Tuy nhiên....

Quét Mống Mắt là gì? Công Nghệ nhận diện Mống Mắt là gì?

 Quét mống mắt, công nghệ nhận diện mống mắt[Iris Recognition] là công nghệ bảo mật ra đời sau bảo mật vân tay, công nghệ sử dụng một loạt các thuật toán quét tia hồng ngoại nhận diện điểm ảnh khác nhau để nhận diện một người nào đó thông qua cấu trúc tinh vi và cực kỳ phức tạp của Mống mắt. Kể cả bạn có đeo kính áp tròng(Lens mắt) hay kính cận thì công nghệ nhận diện mống mắt vẫn tìm thấy bạn một cách chính xác từ một khoảng cách nhất định. 

LG G7 Sẽ Có Công Nghệ Quét Mống Mắt Tiên Tiến

 Công nghệ nhận dạng mống mắt lần đầu tiên được giới thiệu tại Hoa Kỳ vào những năm 1980. Nó được xem như là một bước tiến công nghệ bảo mật tối tân thay thế cho nhận diện võng mạc còn nhiều nhầm lẫn. Nó hoạt động bằng cách sử dụng các tia hồng ngoại để chụp ảnh Mắt của người sử dụng, sau đó các thuật toán tinh vi sẽ phân tích đâu là mống mắt, lông mi, võng mạc.... sau đó sẽ mã hóa và đưa ra một mẫu mống mắt độc nhất cho người dùng đó. Mẫu mống mắt này sẽ được quét để so sánh với tất cả các mẫu khác có trong cơ sở dữ liệu của hệ thống đó nhằm đảm bảo không có sự nhầm lẫn cho người sử dụng.

 Mống mắt của con người sẽ hình thành mãi mãi không thay đổi và duy nhất sau 18 tháng tuổi vì vậy phương pháp bảo mật nhận diện mống mắt này gần như là an toàn tuyệt đối. Với các mức độ tinh vi của hệ thống phương pháp này hỗ trợ bảo mật an toàn, nhanh chóng và ổn định lâu dài không thay đổi.

LG Electronis dự kiến sẽ trang bị công nghệ quét mống mắt cho G7 phát hành vào năm sau.

Ngày 11 vừa qua tại Tổ Chức Sở Hữu Trí Tuệ Thế Giới(WIPO). LG Electronis đã nộp đơn xin cấp một bằng sáng chế cho một chiếc điện thoại thông minh, được trang bị công nghệ quét mống mắt cao cấp tích hợp trong Camera trước(VTcamera). Tương tự như Samsung Galaxy S8, S8+ nó cũng sẽ hoạt động trong những điều kiện khác nhau mà không phụ thuộc vào ánh sáng bên ngoài. 

LG G7 sẽ có công nghệ nhận diện mống mắt của LG innotek Hải Phòng 

Giới truyền thông công nghệ đang mong chờ LG G7 sẽ được LGE sử dụng công nghệ nhận diện mống mắt của LG Innotek Hải phòng. Năm ngoái LG Innotek đã giới thiệu một mô đun nhận diện mống mắt tích hợp trong camera trước của điện thoại thông minh tại Korea Electronics Show (KES).

Tương tự như Samsung Galaxy Note FE có 2 camera trước, một camera dùng để selfie còn chiếc còn lại dùng để quét mống mắt với hiệu quả siêu nhanh, và chính xác gần như tuyệt đối.

Camera trước của LG G7 sẽ kiêm chức năng quét mống mắt do LG Innotek Hải Phòng sản xuất

Phương pháp nhận diện mống mắt được xem như lựa chọn an toàn hơn nhận diện vân tay và khuôn mặt như hiện tại. Theo Cơ quan Phát triển Internet Hàn Quốc (KISA), xác suất nhận dạng mống mắt được xác định là 1/2 tỷ. Nhận dạng vân tay là 1/50.000 người. Vì thế xác suất bị hack đối với quét mống mắt là rất khó có thể xảy ra. 

Hy vọng LG G7 sẽ được trang bị công nghệ quét mống mắt này. Và nó sớm được sử dụng trong LG Pay như một phương thức bảo mật thẻ tin dụng của khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến này.