Skip to content

Nếu Apple iPhone Pro sẽ như thế nào? Apple sẽ phát triển mẫu iPhone dành riêng cho thị trường Trung Quốc?

02.07.2019
Cận cảnh ý tưởng mẫu iPhone Pro tuyệt đẹp với nhiều công nghệ mới lạ chưa từng xuất hiện trước đây. Không chỉ vậy còn xuất hiện thông tin Apple sẽ phát triển một mẫu iPhone dành riêng cho đất nước tỉ dân nhưng sẽ loại bỏ Face ID.

Ý tưởng iPhone Pro lần đầu tiên xuất hiện trong thực tế

Ý tưởng iPhone Pro lần đầu tiên xuất hiện trong thực tế

Chắc chắn ai cũng mong muốn Apple sẽ phát triển dòng máy iPhone Pro với thiết kế và tính năng vượt trội.

Hiểu được điều này mới đây Concept Creator đã tạo ra chiếc điện thoại iPhone Pro bản concept chắc chắn sẽ khiến iFan phát thèm.

Nhìn tổng thể iPhone Pro có thiết kế khá tương tự với chiếc iPhone XS xách tay Hàn Quốc giá rẻ hiện tại.

Chiếcđiện thoại iPhone Pro này được tạo ra nhằm đáp ứng tất cả nhưng nhu cầu của người dùng về một chiếc điện thoại thế hệ mới. Màn hình không viền hoàn toàn trơn 100%, không tai thỏ, không đục lỗ. Đây chính là chiếc màn hình tràn viền không “khiếm khuyết” hoàn hảo.

Theo những hình ảnh được tiết lộ thì tất cả những công cụ của iPhone Pro đều được đặt ở dưới màn hình hiển thị. Ý tưởng iPhone Pro này được sử dụng dụng công nghệ camera selfie dưới màn hình tương tự công nghệ của Oppo vừa giới thiệu tại sự kiện MWC Thượng Hải  

Tuy nhiên nó chỉ ẩn được camera dưới màn hình còn cụm cảm biến FaceID do không vị trí đặt camera TrueDepth nên nhà thiết kế sẽ loại bỏ mà chỉ sử dụng cảm biến vân tay siêu âm. Tính năng bảo mật vân tay này an toàn hơn rất nhiều so với cảm biến vân tay quang học.

cụm camera ngang của iphone pro

Tiếp theo điều này sẽ khiến người dùng cảm thấy hạnh phúc bởi nhà thiết kế đã loại bỏ cụm camera hình vuông thô kệch mà thay vào đó là cụm 3 camera được đặt theo chiều ngang. Theo các chuyên gia iPhone Pro sẽ sử dụng thiết kế camera sử dụng kính tiêm vọng như trên Oppo Reno để nâng cao khả năng zoom quang học 5x, 10x. Đây chắc chắn là công nghệ được tất cả mọi người yêu thích. Cụm camera cảm biến đa dạng như vậy sẽ giúp máy chụp ảnh tốt hơn trong nhiều điều kiện khác nhau.

Cuối cùng là phần khung viền của iPhone Pro được bảo vệ bởi chất liệu thép không gỉ cách điệu bằng cách gọt phần khung ở hai đầu trên và dưới.

Đây chỉ là những hình ảnh concept iPhone Pro không hề liên quan gì đến nhà táo. Nhưng mà biết đâu được sau khi thấy được những hình ảnh này, liệu Apple sẽ áp dụng trên các phiên bản iPhone sắp tới của mình.

Apple sẽ phát triển một mẫu iPhone dành riêng cho thị trường Trung Quốc?

Trong các thương hiệu smartphone cao cấp hàng đầu, Apple là cái tên khá được ưa chuộng tại Trung Quốc. Tuy nhiên vì một số vấn đề xảy ra gần đây với Huawei nên doanh số của nhà táo tại đất nước tỷ dân sụt giảm khá nhiều.

Theo báo cáo mới đây, để đảm bảo doanh số của mình, Apple sẽ ra mắt dòng máy iPhone dành riêng cho thị trường Trung Quốc.

Apple sẽ phát triển một mẫu iPhone dành riêng cho thị trường Trung Quốc?

Mẫu iPhone dành cho thị trường Trung Quốc sẽ có nhiệm vụ thu hút người dùng iPhone trước đó không chuyển sang hãng khác. Cũng như thu hút người dùng đang sử dụng các dòng thương hiệu nội địa chuyển sang dùng iPhone.

Trước đó iPhone XS Max của Apple đã thu hút được được sự quan tâm của người dùng Trung Quốc nhờ các tính năng được cải tiến vượt bậc như màn hình lớn, hỗ trợ 2 SIM, camera tốt hơn. Tuy nhiên đây quả thực là chiếc điện thoại có giá đắt nhất từ trước đến giờ của Apple. Nên đã khiến nhiều người tiêu dùng chần chừ.

Để giải quyết bài toàn về giá, mẫu iPhone dành riêng cho thị trường Trung Quốc sẽ cắt giảm một số tính năng không ảnh hưởng quá nhiều đến quá trình trải nghiệm như Face ID. Mà thay vào đó là bảo mật bằng cảm biến vân tay Touch ID với chi phí sản xuất rẻ hơn.

Theo báo cáo từ Viên Xintong Trung Quốc, giá trung bình một chiếc smartphone tại Trung Quốc trong năm 2018 đã tăng 16.8% lên 2523 NDT, khoảng 8.6 triệu đồng. Mặc khác, phân khúc smartphone có trên 4000 NDT, khoảng 13.6 triệu đồng chỉ tăng 13% trong đó các thương hiệu Trung Quốc đã chiếm hơn 30% thị phần.

5/5 (2 bầu chọn)