Chat với chúng tôi
Miễn phí
Vận chuyển toàn quốc
Đổi trả hàng
Lên tới 30 ngày
Mua hàng
Mua hàng online

Trải nghiệm hệ điều hành iOS 13 trên phiên bản Public Beta

Ngày đăng: 28/06/2019 | Số lần xem: 104
2 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Vừa qua phiên bản hệ điều hành iOS 13 public beta cho iPhone và iPadOS vừa được phát hành. Để cập nhật sử dụng phiên bản này chỉ tốn vài phút. Dưới đây là những trải nghiệm về iOS 13 Public Beta. Các bạn hay tải về và trải nghiệm hệ điều hành mới nhất của Apple nhé.

Màn hình OLED hoàn hảo hơn với Dark Mode

Màn hình OLED hoàn hảo hơn với Dark Mode

Hiện tại các dòng iPhone cao cấp của Apple như iPhone X, iPhone XS, iPhone XS Max. Màn hình OLED cao cấp nhất trên thế giới nổi bật với khả năng hiển thị sắc nét, sống động, rực rỡ. Tuy nhiên, với chủ đề nền trắng của iOS sẽ khiến nhiều người dùng khó tính cảm thấy khó chịu. Do đó, nếu Apple có thể trang bị cho màn hình OLED của mình một chiếc áo màu đen thì sẽ rất tuyệt vời và dễ chịu hơn.

Hiểu được điều đó, Apple đã tạo ra Dark Mode đáp ứng mọi mong đợi của người dùng. Khi kích hoạt chế độ này, nền của các ứng dụng mặc định và giao diện UI sẽ được chuyển sang phông nền đen hoặc xám đen. Thậm chí bạn có thể thay đổi được chủ đề sáng tối với hình nền, tùy thuộc vào chế độ mà bạn đang chọn.

Tương tự như Night Shift, với Dark Mode người dùng cũng có thể chọn mặc định hoặc chuyển đổi theo thời gian tùy thích.

Mặc dù hiện tại Dark Mode mới chỉ được áp dụng trên các dụng có sẵn của hệ điều hành iOS 13. Thế nhưng chắc chắn trong tương lai các nhà phát triển sẽ triển khai trên các ứng dụng bên thứ ba nữa.

Trên iOS 13 con trỏ sẽ được điều khiển nhiều hơn

Một sự cải tiến vượt bậc giúp người dùng trải nghiệm hoàn hảo nhất chính là con trỏ trên iOS 13 đã được thiết kế gọn và dễ sử dụng hơn. Điều này rất có ích với những ai thường xuyên làm việc trên các ứng dụng văn phòng.

Với phiên bản iOS 13 public beta các bạn có thể di chuyển con trở đến bất cứ đâu quanh văn bản mà không lo bị kẹt lại như trước đó. Nếu cần sửa văn bản, các bạn chỉ cần đến chỗ cần sửa, chạm vào một từ rồi bôi đen đoạn văn bản đó theo nhu cầu.

Bàn phím vuốt Swift Keyboad – Tính năng cũ nhưng hoàn toàn mới với iFan

Bàn phím vuốt Swift Keyboad – Tính năng cũ nhưng hoàn toàn mới với iFan

Đây là một trong những tính năng mà người dùng iPhone mong mỏi nhất trong nhiều năm qua. Các bạn chỉ cần kéo ngón tay trên bàn phím đến từng chữ cái sau đó nhả tay ra để hoàn thiện một từ. Tương tự như vậy với cả văn bản.

Thực ra người dùng đã có thể sử dụng tính năng này thông qua các ứng dụng bên thứ ba. Tuy nhiên với sự tích hợp này Apple, chắc chắn tính năng này sẽ hoạt động mượt mà hơn rất nhiều.

Tính năng Memoji với nhiều tùy chọn thú vị hơn

Tính năng Memoji với nhiều tùy chọn thú vị hơn

Memoji – Tính năng mặt cười Animoji cho phép người dùng tự tạo một hình đại diện kỹ thuật số đã được Apple được tích hợp từ thời iPhone X Hàn Quốc. Tuy nhiên tính năng vẫn chưa thực sự hoàn thiện.

Với iOS 13 public beta, táo cắn dở đã thêm hàng loạt tùy chọn biến hóa như kiểu tóc, tai nghe Airpods, mũ,… Chắc chắn điều này sẽ giúp người dùng có những khoảnh khắc trải nghiệm thực sự thú vị hơn.

Từ nay bạn có thể chia sẻ nhắc nhở và ghi chú với bạn bè

Từ nay bạn có thể chia sẻ nhắc nhở và ghi chú với bạn bè

Trong lần nâng cấp hệ điều hành mới này, Ứng dụng Nhắc nhở đã có những cập nhật quan trọng. Đó chính là khả năng cho phép ngừi dùng xem tất cả các trang nhắc nhở khác nhau. Các bạn có thể sắp xếp chúng theo danh sách được mã hóa màu khác nhau, gắn cờ cho từng tác vụ, chia sẻ danh sách việc cần làm với người khác, kiểm tra các nhiệm vụ cần phải hoàn thành.

Tính năng ghi chú cũng đã được bổ sung thêm tính năng chia sẻ. Giờ đây bạn có thể chia sẻ một ghi chú hoặc toàn bộ thư mục ghi chú với người dùng iOS khác để cùng nhau đọc và chỉnh sửa chúng. Đây là thay đổi cần thiết thời trong thời đại cộng nghệ 4.0 này.

Ứng dụng ảnh đã gọn gàng hơn rất nhiều

Ứng dụng ảnh đã gọn gàng hơn rất nhiều

Trong hệ điều hành iOS 13 public beta mới nhất, Apple đã cập nhật ứng dụng Ảnh để giúp bộ sưu tập của bạn trở nên gọn gàng hơn, không còn tình cảnh lộn xộn nữa. Các tab thông báo mới như “Năm”, “Tháng”, “Ngày” và “Tất cả ảnh” sẽ giúp lọc ảnh hiệu quả hơn. Tính năng mới này sẽ giúp các bạn phóng to hoặc thu nhỏ các dòng thời gian cụ thể trong dòng thời gian.

Cách duyệt ảnh này đã quá quen thuộc với người dùng iOS nhưng cách hoạt hoạt động của giao diện mới này giúp người dùng dễ dàng theo dõi một cách trực quan và dễ hiểu hơn.

Công cụ chỉnh sửa video cũng đã được cải tiến hơn rất nhiều. Trước đây bạn chỉ có thể cắt video thì bây giờ bạn đã có thêm các bộ lọc màu, xoay video, chỉnh độ sáng, tương phản, màu sắc đẹp hơn.

Trợ lý ảo Siri đã tốt hơn rất nhiều

So với đối thủ đáng gờm là Google Assistant thì trợ lý ảo Siri của Apple vẫn còn khá cứng nhắc. Trên hệ điều hành iOS public beta này, nhờ vào sự thay đổi thuật toán đã giúp Siri có một giọng nói uyển chuyển, mượt mà và thuyết phục hơn.

Find my friends + Find my iPhone = Find my everything

Find my friends + Find my iPhone = Find my everything

Các ứng dụng riêng biệt Tìm bạn bè Find my friends và Tìm iPhone Find my iPhone đã được gộp lại thành 1 ứng dụng duy nhất có tên Find My Everything. Ứng dụng này sẽ cung cấp cho bạn 2 tab: 1 tab là chia sẻ vị trí với bạn bè và 1 tab là công cụ tìm thiết bị. Nói chung giao diện của ứng dụng mới này không có nhiều sự thay đổi.

Trên đây là những thay đổi nổi bật nhất về những tính năng có sẵn trên iOS 13 Public Beta. Chắc chắn từ bây giờ đến tháng 9 Apple sẽ có thêm nhiều tính năng và thay đổi nữa cho hệ điều hành mới ra của mình. Hãy cùng Min Mobile đón chờ nhé.