Chat với chúng tôi
Miễn phí
Vận chuyển toàn quốc
Đổi trả hàng
Lên tới 30 ngày
Mua hàng
Mua hàng online

Nửa đầu năm 2019, các hãng điện thoại hàng đầu đã đạt được những gì?

Ngày đăng: 10/07/2019 | Số lần xem: 81
1 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Trái với thị trường smartphone năm 2018 khá yên bình, không có nhiều biến động. Ngược lại chỉ mới nửa đầu năm 2019 trôi qua, thế giới smartphone đã có những thay đổi ngoạn mục khiến cho vị thế của các hãng điện thoại hàng đầu đã có sự thay đổi

Huawei – Tham vọng bành trướng thế giới phải bỏ dở

Huawei – Tham vọng bành trướng thế giới phải bỏ dở

Chỉ trong vài năm, Huawei đã có sự tăng trưởng ngoạn mục và trở thành biểu tượng công nghệ mới của Trung Quốc. Mặc kệ những áp đặt từ chính quyền Mỹ Huawei vẫn vươn mình và trở thành 1 trong 3 thương hiệu di động hàng đầu thế giới chỉ trong vòng 5 năm tuổi. Trong năm 2018, Huawei đã chính thức soán ngôi Apple và xếp vị trí thứ 2 chỉ sau Samsung.

Gã khổng lồ công nghệ của đất nước tỷ dân đã tuyên bố đến năm 2020 họ sẽ chính thức đánh bại Samsung và dành vị trí số 1 thế giới.

Huawei sẽ rất dễ dàng biến những gì đã tuyên bố thành sự thật nếu không gặp phải một “cú đánh trời giáng” từ phía chính quyền Mỹ. Trong diễn biến cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, Tổng thống Trump đã ký sắc lệnh yêu cầu các công ty Mỹ ngừng hợp tác với Hoa Vỹ. Việc bất ngờ ngừng hợp tác với các đối tác quan trọng như Google, Qualcomm, Intel và Microsoft đã khiến Huawei trở tay không kịp và bị thiệt hại không hề nhỏ.

Mất quyền sử dụng hệ điều hành Android Huawei đã chính thức tạm dừng giấc mơ bành trướng ra thế giới của mình.

Hơn một tháng sau Trump đã mang đến cho Huawei một tia hy vọng nhỏ: các công ty Mỹ sẽ vẫn có quyền bán cho Huawei. Tuy nhiên ngay lập tức phía Mỹ đã đính chính lại hãng sẽ chỉ được mua từ Mỹ những loại hàng hóa của nước khác.

Như vậy tính đến thời điểm này Huawei vẫn nằm trong danh sách đen của Chính phủ Hoa Kỳ. Chừng nào vẫn còn năm trong danh sách này thì ngày đấy Huawei vẫn phải chịu thua trước Samsung.

Samsung – Sự trở lại đầy ấn tượng

Samsung – Sự trở lại đầy ấn tượng của nhà vua

Sự trỗi dậy mạnh mẽ của các hãng điện thoại Trung Quốc đã khiến Samsung bị ảnh hưởng không ít. Điều này khiến cho vị thế vững chắc của Samsung bị lung lay. Doanh số giảm, thậm chí tại thị trường Trung Quốc, thị phần của Samsung còn chưa tới …. 1%.

Tuy nhiên sự ra đời ồ ạt của các hãng điện thoại Trung Quốc lại có lợi cho việc kinh doanh chất bán dẫn vốn chiếm đến 2/3 lợi nhuận của Samsung. Các hãng Trung Quốc bán được càng nhiều smartphone thì Samsung sẽ càng tiêu thụ được nhiều màn, chíp, RAM, cảm biến camera.

Vào năm 2019, Samsung đã tập trung hết sức mình vào cuộc chiến smartphone nhằm khẳng định lại vị thế của mình.

Hầu như ở mọi phân khúc Samsung đều bánh trướng được sức mạnh của mình.

Ở phân khúc cao cấp, ngoài 3 phiên bản cao cấp là Samsung Galaxy S10, S10 Plus, S10 5G. Samsung đã học tập Apple cho ra mắt phiên bản Samsung Galaxy S10e giá rẻ, sẵn sàng đối độc trực tiếp với các mẫu đầu bảng của Huawei và Oppo.

Ở phân khúc giá rẻ, Samsung cho ra mắt dòng M mới thay thế cho dòng J. Đặc biệt khi Samsung Galaxy M20 ra mắt đã khiến các đối thủ của Samsung phải de dè cả về tính năng lẫn cấu hình vượt trội hơn giá trị của nó.

Dòng A của hãng sẽ được thay đổi cơ chế đặt tên từ A5, A6, A8, A9 đã được thay thế bằng A30, A40, A50, A60 và A80. Tất cả các model của dòng Galaxy A đều được trang bị màn hình AMOLED nâng chất lượng hiển thị hình ảnh lên một tầm cao mới. Thậm chí có một vài tính năng nó còn vượt mặt được dòng điện thoại Samsung cao cấp như Samsung Galaxy S và Note.

Samsung Galaxy A80 ra mắt mới đây với camera xoay 180 độ đã khẳng định một lần nữa sự sáng tạo và đi đầu trong công nghệ.

Sau nhiều năm nhân nhương, cuối cùng Samsung đã trở lại và khiến các đối thủ cạnh tranh phải e dè.

Apple – Doanh số dịch vụ tăng cao

Apple – Doanh số dịch vụ tăng cao

Suốt năm 2018, Apple đã hô hào trở thành một công ty dịch vụ. Điều này được thể hiện ở việc doanh số dịch vụ của Apple ngày càng gia tăng. Thậm chí trong quý I/2019, con số này đã tăng trưởng lên 16%. Kết quả là bất chấp doanh số iPhone sụt giảm do giá quá cao thì ‘táo khuyết” vẫn là công ty tỷ đô trong tháng 3 vừa qua.

Tuy nhiên nếu quá tập trung vào dịch vụ sẽ khiến Apple lu mờ trong thế giới di động. Theo các hình ảnh rò rỉ về iPhone 2019 chúng ta có thể thấy thế hệ Apple mới không có quá nhiều thay đổi đáng kể, ngoại trừ cụm 3 camera hình vuông trông khá “xấu”.

Hiện tại chúng ta chưa thể khẳng định được điều gì, cùng chờ đến ngày ra mắt iPhone 11 để xem Apple có làm gì đó để khiến mình nổi bật hơn không nhé.