Hotline: 0979885686 8h-22h | T2-CN

Sự kiện WWDC 2020 có gì?

Ngày đăng: 22/06/2020 | Số lần xem: 523
Hôm nay, sự kiện WWDC 2020 được chờ đón nhất của năm đã chính thức diễn ra. Hãy cùng MinMobile tìm hiểu về những điều được Tim Cook giới thiệu hôm nay nhé.

Lúc 0h hôm nay (ngày 23/06), theo giờ Việt Nam, sự kiện WWDC 2020 được chờ đón nhất của năm đã chính thức diễn ra. Trong sự kiện này, Apple đã giới thiệu hàng loạt các phiên bản phần mềm mới dành cho các thiết bị của Apple. Đó là hệ điều hành iOS 14, iPadOS 14, macOS 11 Big Sur,....  Hầu hết các phiên bản này có sự nâng cấp đáng kể về hiệu năng, giao diện sử dụng.

Sự kiện WWDC 2020 có gì?

Hệ điều hành iOS 14

Sau nhiều vấn đề của hệ điều hành iOS 13, ngày hôm nay, hệ điều hành mới của Apple – iOS 14 đã chính thức được ra mắt. So với phiên bản trước đó, Apple đã mang lại cho người dùng nhiều những thay đổi quan trọng. Đây là nâng cấp về những chi tiết gần như là cốt lõi của Apple.

Đầu tiên là việc thay đổi các widget. Trên iOS 14, bạn có thể tùy chỉnh và sắp xếp vị trí của chúng trên màn hình chính. Từ đó mang đến cho người dùng nhiều thông tin hơn, hạn chế các thao tác của người dùng khi trải nghiệm.

Phiên bản hệ điều hành iOS 14

Phiên bản hệ điều hành iOS 14

Tiếp theo, trên màn hình chính của iPhone sẽ có thêm App Library. Tính năng này sẽ giúp tự động phân loại và sắp xếp các ứng dụng cùng thể loại vào từng nhóm. Điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng truy cập vào các ứng dụng cần thiết hơn.

Ngoài ra, trợ lý ảo Siri cũng đã được cập nhập giao diện và tính năng mới nâng cao hơn. Không chỉ vậy, trên iOS 14, tính năng Memoji sẽ có nhiều nâng cấp đáng kể. Ví dụ như: có thêm nhiều tuỳ chọn độ tuổi của gương mặt, bổ sung các "phụ kiện" như khẩu trang và cả các biểu cảm mới.

iPadOS 14

Trong sự kiện này, Apple đã giới thiệu thêm một số tính năng mới có mặt trên iPad và AirPods. Tính năng quan trọng nhất trong lần ra mắt này có tên là Scribble. Tính năng này cho phép người dùng viết văn bản bằng Apple Pencil. Sau đó tự động chuyển phần viết tay đó sang dạng văn bản.

iPadOS 14 có một vài thay đổi về thiết kế

iPadOS 14 có một vài thay đổi về thiết kế

Ngoài ra, trên iPad cũng có thêm sidebar mới để giúp việc điều hướng trở nên dễ dàng hơn.

watchOS 7

Dù không có quá nhiều thay đổi như trên như iOS hay iPadOS nhưng Apple vẫn không quên cập nhật thêm một vài tính năng cần thiết cho các mẫu đồng hồ thông minh. Ở phiên bản watchOS 7 này, người dùng đã có thể theo dõi giấc ngủ. Đồng thời tích hợp thêm một số hoạt động thể dục mới vào ứng dụng rèn luyện sức khỏe.

macOS Big Sur

macOS Big Sur

macOS Big Sur

Phiên bản điều hành mới nhất cho máy tính Mac có tên là macOS Big Sur. Hệ điều hành này sẽ có thiết kế mới, tính năng mới thân thiện hơn để giúp các thiết bị Mac gần gũi hơn với iPhone và iPad.

Apple đã có một vài sửa đổi về phần thiết kế. Cụ thể hơn, các biểu tượng ứng dụng đã được thiết kế lại. Phần trung tâm điều khiển sẽ tương tự như trên iPhone. Ngoài ra Apple cũng cập nhật thêm cho một vài những ứng dụng như Messages, Apple Maps,... các tính năng tương tự như iPhone.

Chipset Apple Silicon dành cho các dòng máy tính Mac

CPU Apple Silicon cũng chính thức được ra mắt trong sự kiện lần này. Trước đây, các dòng máy tính của Apple đều sử dụng con chip đến từ Intel. Tuy nhiên, với tham vọng của mình, Apple từ lâu đã có kế hoạch phát triển con chip dành riêng cho các dòng máy tính của mình. Nó có tên là Apple Silicon.

Apple Silicon sự kiến sẽ giúp Apple bớt phụ thuộc vào con chip của Intel

Apple Silicon sự kiến sẽ giúp Apple bớt phụ thuộc vào con chip của Intel

Với việc phát triển con chip Apple Silicon, Apple sẽ có thể xây dựng được một hệ sinh thái hoàn toàn đồng nhất giữa các thiết bị của hãng. Từ đó, công việc của các lập trình viên sẽ giảm khi khá nhiều.

Trên đây là các cập nhật quan trong của Apple trong sự kiện WWDC 2020 ngày hôm nay. Nhìn chung, các phiên bản hệ điều hành mới sẽ hướng tới việc mang lại những trải nghiệm tốt hơn, thân thiện hơn với người dùng. Mong rằng khi chính thức đưa vào sử dụng vào thời gian tới đây, chúng ta sẽ không gặp phải những lỗi nào quá lớn hoặc quá “ngu ngơ” của Apple.

3 bầu chọn / điểm trung bình: 5