Chat với chúng tôi
Miễn phí
Vận chuyển toàn quốc
Đổi trả hàng
Lên tới 30 ngày
Mua hàng
Mua hàng online

Tổng hợp những cách nâng cao hiệu năng cho điện thoại Android xách tay

Ngày đăng: 19/08/2019 | Số lần xem: 284
2 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Những smartphone Android như điện thoại Samsung Hàn Quốc, điện thoại LG xách tay ngày nay ngày càng được nâng cấp nhiều tính năng hơn để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên tuổi thọ càng cao hiệu năng của máy càng giảm, thiết bị không còn hoạt động được như trước. Trong bài viết này, Min Mobile sẽ tổng hợp những cách giúp nâng cao hiệu năng của máy.

Khởi động lại thiết bị thường xuyên

nâng cao hiệu năng cho điện thoại android

Không chỉ điện thoại Android mà kể cả những thiết bị như điện thoại iPhone xách tay Hàn Quốc nếu hoạt động liên tục trong thời gian dài cũng khiến máy giảm hiệu năng hoạt động. Chính vì vậy tất cả những thiết bị smartphone đều cần phải có thời gian để nghỉ ngơi.

Chính vì vậy các bạn phải thường xuyên khởi động lại máy vài ngày một lần. Việc này có tác dụng những ứng dụng chạy ngầm, giúp máy hoạt động mượt mà, nhanh chóng, nâng cao hiệu năng máy hiệu quả.

Màn hình điện thoại luôn được cài đặt đơn giản nhất

Một nguyên nhân khiến máy trở nên “chậm chạp” đó là màn hình máy của bạn chưa được “gọn gàng”.

Vậy thì chúng ta phải làm gì để tăng tốc độ điện thoại Android đó chính là: sử dụng hình nền động, tắt widget không cần thiết. Mặc dù những tính năng này không quá quan trọng nhưng lại chiếm một lượng RAM khá lớn. Chính vì vậy những tính năng “thừa thãi” này không hoạt động thì tất nhiên điện thoại của bạn cũng không cần phải load chúng. Từ đó nâng cao hiệu năng điện thoại Android của bạn cũng được cải thiện một cách đáng kể.

Tắt toàn bộ những ứng dụng không dùng đến

Tắt toàn bộ những ứng dụng không dùng đến

Không giống như Apple iPhone, các NSX Android thường cài đặt sẵn một số ứng dụng mà người dùng không bao giờ dùng đến ngay trên thiết bị.

Mặc dù những ứng dụng này các bạn không thể xóa hoàn toàn, nhưng các bạn vẫn có thể tắt chúng đi.

Để làm việc này các bạn không cần phải root máy mà chỉ cần mở phần cài đặt > vào phần quản lý ứng dụng > trong danh sách các ứng dụng chọn ra các ứng dụng thường làm phiên bạn và tắt đi là được.

Quản lý các ứng dụng tự khởi chạy

Quản lý các ứng dụng tự khởi chạy

Các tính năng không cần thiết có khả năng tự khởi chạy sẽ khiến thiết bị tốn nhiều RAM để duy trì hoạt động của chúng, khiến cho máy bị chậm đi. Để giải quyết tình trạng này các bạn chỉ nên bật thông báo với các ứng dụng cần thiết như Messenger và Facebook.

Để tắt các ứng dụng tự khởi chạy các bạn vào Cài đặt > Quyền truy cập > Tự khởi chạy > Lựa chọn cho phép ứng dụng tự khỏi chạy (Đối với điện thoại Xiaomi).

Gỡ cài đặt những ứng dụng chạy ngầm

Những chiếc điện thoại Android có điểm cộng là quản lý những ứng dụng chạy ngầm rất tốt. Tuy nhiên thực tế nhiều người dùng đã nhận ra rằng những ứng dụng chạy ngầm này sẽ khiến cho tốc độ máy bị chậm. Do đó mỗi khi khởi động một ứng  dụng nào đó sẽ khiến thiết bị tốn nhiều điện năng cũng như hiệu suất để khởi động.

Chắc chắn sau khi xóa những ứng dụng này các bạn sẽ thấy một sự thay đổi đáng kinh ngạc.

Để làm việc này thì các bạn chỉ cần vào Cài đặt > Bộ nhớ > Dọn dẹp. Dung lượng rác nhiều hay ít phụ thuộc vào số lượng ứng dụng mà bạn cài đặt, số lượng ảnh, video. Để không “lỡ tay” xóa nhầm những ứng dụng hoặc ảnh quan trọng, các bạn chỉ cần chọn tùy chọn “Dọn dẹp sâu”. Ở đây các bạn có thể chọn xóa những ứng dụng chạy ngầm mà bạn không cần thiết.

Không tải những ứng dụng diệt virus ở các bên thứ ba

Không tải những ứng dụng diệt virus ở các bên thứ ba

Để bảo vệ tuyệt đối cho các thiết bị của mình hầu hết người dùng thường cài đặt những phần mềm diệt Virus. . Tuy nhiên thực chất việc làm này hoàn toàn không cần thiết.

Sử dụng những ứng dụng diệt virus ở bên thứ ba chỉ khiến điện thoại Android của bạn bị phí phạm tài nguyên máy để quét virus tất cả những ứng dụng mà bạn cài đặt.

Phần mềm này hoạt động liên tục sẽ làm chậm thiết bị của bạn. Do đó, ngay từ bây giờ việc các bạn cần làm chính là gỡ những ứng dụng này đi.

Tắt tính năng tự đồng bộ hóa dữ liệu

Tắt tính năng tự đồng bộ hóa dữ liệu

Tính năng tự đồng bộ có tác dụng giúp máy của bạn luôn trong tình trạng đồng bộ hóa toàn bộ các dữ liệu như tin tức, thời tiết,… Tính năng khá hữu ích này là một trong những nguyên nhân khiến điện thoại Android của bạn bị tiêu tốn tài nguyên và dung lượng internet. Tốt nhất là hãy tắt chúng đi nhé.

Để tắt tính năng tự động đồng hóa ứng dụng. Các bạn chỉ cần vào Cài đặt > kéo xuống mục Tài khoản > Chọn đồng bộ > Gạt thanh trượt để tắt tính năng Tự động đồng hóa dữ liệu > Nhấn OK để vô hiệu hóa.

Trên đây là những chia sẻ của minmobile.net về các cách để nâng cao hiệu năng cho điện thoại Android. Bạn đã áp dụng và thành công? Hãy Min Mobile biết nhé.

---Min Mobile tổng hợp---