Miễn phí
Vận chuyển toàn quốc
Đổi trả hàng
Lên tới 30 ngày
Mua hàng
Mua hàng online

Viettel nhà mạng “Đầu Tiên” tại Việt Nam cung cấp ESIM cho khách hàng.

Ngày đăng: 21/02/2019 | Số lần xem: 1339
1 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Với tầm ảnh hưởng của Iphone ngay sau khi Iphone XS và XS Mas xuất hiện, thì các nhà mạng tại Việt Nam đã cung cấp eSIM. Và Viettel chính là nhà mạng “đầu tiên” cung cấp dịch vụ eSIM cho khách hàng của mình. Vậy eSIM là gì? Nhà mạng Viettel cung cấp dịch vụ này cho khách hàng vào ngày bao nhiêu?

eSIM là gì?

iPhone XSMAX, XS, XR xách tay Hàn Quốc có thể sử dụng 2 Sim tại Việt Nam

eSIM là loại sim điện tử có kích thước siêu nhỏ.

Khá nhiều người vẫn còn khá thắc mắc khi không biết eSIM là gì? eSIM là loại SIM điện tử có kích thước siêu nhỏ chỉ từ 5x5mm. Nó có xu hướng sẽ thay thế cho những chiếc SIM nhỏ bằng nhựa mà chúng ta vẫn thường sử dụng trên các thiết bị di động hiện tại chỉ cần chuyển đổi mạng mà không cần phải thay sim.

Còn với eSIM là loại sim phù hợp với tất cả các thiết bị nhỏ như: smartwatch hay như smartphone hiện đại. Khi bạn sử dụng eSIM, thì sim sẽ được hàn vào bảng mạch của thiết bị điện thoại khi được sản xuất, lắp ráp. Nhưng, điều đặc biệt mà eSIM mang đến đó chính là nó vẫn có đầy đủ chức năng như thẻ sim thông thường.

Để tìm hiểu về ESIM sâu hơn mời bạn đọc thêm tại bài viết sau đây: https://goo.gl/c6L9qd

Nhà mạng Viettel cung cấp dịch vụ eSIM cho iPhone XR-XS-XSMAX.

Nhà mạng Viettel triển khai ESIM trên iPhone XR-XS-XSMAX

Cơn địa chấn eSIM đã bùng nổ tại Việt Nam.

Khi hai chiếc điện thoại đình đám là iPhone XS, XR và XSMAS (Tham khảo giá tại đây)xuất hiện thì thì chỉ có 14 nhà mạng của của các quốc gia: Austria, Canada, Croatia, Hungary, India, Spain, Czech Republic, United Kingdom, Germany, United States.

Lúc đầu thì eSIM không nhận được quá nhiều quan tâm của nhiều người, bởi nó chưa từng xuất hiện. Nhưng, sau khi hai ông lớn là Viettel và Vinaphone xác nhận sẽ cung cấp dịch eSIM cho những khách hàng đã sử dụng Iphone trong nước. Thì cơn địa chấn này đã thực sự bùng nổ.

Vào đúng ngày 1 tháng 2 thì nhà mạng Viettel đã chính thức cung cấp dịch vụ eSIM cho khách hàng của mình. Và đặc biệt là miễn phí cho đổi dịch vụ sim cũ sang sim eSIM cho khách hàng đầu tiên trước khi phát hành đại trà ra thị trường.

 

iPhone XS, XSMAX, XR 2 Sim xách tay Hàn Quốc tại Hải Phòng, Tp Vinh Nghệ An

Viettel là nhà mạng đầu tiên cung cấp dịch vụ eSIM.

Với việc cung cấp eSIM của nhà mạng Viettel thì sẽ hạn chế được tối đa một số lỗi cơ bản như khi sử dụng sim thông thường như: kẹt khay sim hay hỏng sim,.. Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội, ông Tào Đức Thắng cho bihanwgsnhaf mạng Viettel đã hợp tác với một số doanh nghiệp lớn để cung cấp eSIM gắn vào các sản phẩm thiết bị IoT.

 

Ông Tào Đức Thắng còn nhấn mạnh: “Xu hướng sắp tới là các thiết bị IoT sẽ dùng tới eSIM để giảm thiểu ảnh hưởng bởi tác động vật lý. eSIM không cần phải tháo lắp để kích hoạt hoặc chuyển đổi như SIM vật lý nên tối ưu được tính thuận tiện. Trong thời gian tới, eSIM có thể lắp vào chiếc xe điện để giám sát hành trình, chống trộm hiệu quả và kết nối các ứng dụng thông minh”.

 

Viettel hướng dẫn cài đặt eSIM trên iPhone XR

Trong thời gian đầu, Viettel cung cấp eSIM qua hệ thống cửa hàng trực tiếp. Sau đó, sẽ sớm hỗ trợ việc đăng ký mới hoặc chuyển đổi từ thẻ sim sang eSIM trên kênh trực tuyến. Điều này, sẽ giúp ích khá nhiều cho bạn, khi không cần phải ra cửa hàng để nhận được thẻ sim.

Mà khách hàng của nhà mạng Viettel có thể thực hiện một cách nhanh chóng bằng cách đăng ký trực tuyến để nhận được mã QR code trong đó có chứa thông tin số điện thoại. Sau đó, bạn sẽ được kích hoạt thông qua ứng dụng chụp ảnh hoặc mã QR code có sẵn trên điện thoại của bạn.

Với những chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn cũng đã có cho mình những thông tin về eSIM của nhà mạng Viettel. Bên cạnh eSIM thì nhà mạng Viettel vẫn luôn cố gắng và nỗ lực đem đến cho khách hàng của mình những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ viễn thông.